Category Archives: บทความน่ารู้

ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน ภาพแขวนแบบใดส่งผลไม่ดีต่อหลักฮวงจุ้ย

ภาพแขวนประดับบ้าน เสริมชะตาเจ้าของบ้าน สวัสดีค่ะ โดยส่วนใหญ่ทุกๆบ้านจะมีภาพแขวนประดับไว้ตามผนังบ้าน เพื่อเป็นการตกแต่งความสวยงามให้กับบ้าน บางก็เป็นรูปดอกไม้ วิวทิวทัศน์ สถานที่ต่างๆ สัตว์ต่างๆ หรือแม้แต่รูปของบุคคลในครอบครัว ตามตำราฮวงจุ้ยจีน กล่าวไว้ว่า ภาพแขวนประดับนั้น สามารถเสริมฮวงจุ้ยได้ แต่ในทางกลับกัน หากภาพที่นำมาแขวนนั้นไม่ถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ย ก็สามารถทำให้ชะตาของเจ้าของบ้านเป็นไปในทางที่ไม่ดีได้เหมือนกัน ประเด็นที่ต้องทราบเกี่ยวกับภาพแขวนประดับบ้าน มีดังนี้ค่ะ ไม่ควรแขวนภาพพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะทำให้ขาดแรงบันดาลใจ ความกระตือรือร้นในการทำงาน ภาพภูเขาและแม่น้ำ ต้องดูว่ากระแสน้ำไหลเข้าสู่ตัวบ้าน หรือไหลออกนอกตัวบ้าน น้ำที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้าน หมายถึงเงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าน้ำไหลออกนอกตัวบ้าน หมายถึง การสูญเสียเงินทอง ไม่ควรแขวนภาพขนาดใหญ่ของญาติพี่น้องที่เสียชีวิตแล้ว จะทำให้สมาชิกในครอบครัวมีการกดดัน อึดอัด ไม่ควรใช้ภาพที่มีสีมืดหรือดำมากเกินไป เพราะจะทำให้ผู้ที่พบเห็นมีความไม่สบายใจ มองโลกในแง่ร้าย ไม่มีความมุ่งมั่น ไม่มีแรงจูงใจในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ควรแขวนภาพน้ำตก เพราะจะทำให้มีดวงชะตาที่ไม่คงที่ …

Posted in ความเชื่อ, บทความน่ารู้, หลักฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยบ้าน | Tagged , , , | Leave a comment

ข้อห้าม 8 ประการของฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งในบ้านที่มีความสำคัญ และควรจะใส่มากพอๆ กับห้องอื่นในบ้านเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปดังนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสิ่งที่ห้ามสำหรับห้องน้ำทั้ง 8 ประการมีอะไรบ้าง 1.หันหน้าโถส้วมไม่ถูกทิศจะทำให้เป็นโรคฝีพุพอง ตามทฤษฎีของฮวงจุ้ยของการตกแต่งที่พัก อาศัย ได้กำหนดทิศของโถสุขภัณฑ์ หรือโถส้วมว่าไม่ควรหันหน้าไปทางเดียวกับทิศหน้าบ้าน (สมมุติว่าเป็นอาคารแบบห้องชุดหรือคอนโดก็ให้ใช้ประตูใหญ่ของคอนโดเป็นหลัก) เช่นหน้าบ้านหันไปทิศใต้ และขณะที่เรากำลังนั่งปลดทุกข์อยู่โดยนั่งหันหน้าไปทิศใต้เป็นทิศทางเดียว กับทิศหน้าบ้าน ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย และจะส่งผลให้คนในบ้านอาจจะเจ็บป่วยด้ยโรคฝีพุพอง โรคผิวหนังและรักษายาก 2.ตั้งห้องน้ำอยู่ในตำแหน่งธาตุพิฆาต ฮวงจุ้ยบางสำนึกถือหลักว่า ไม่ควรสร้างห้องน้ำในตำแหน่งทิศใต้ของบ้าน เพราะในระบบแผนภูมิปากว้าหรือโป๊ยข่วย กำหนดให้ทิศใต้ของบ้านเป็นตำแหน่ง”หลี” หรือตำแหน่ง “พลัดพราก” และในระบบเบญจธาตุก็จะเป็นตำแหน่งที่ครองด้วยธาตุไฟ และห้องน้ำเป็นห้องที่ครองด้วยธาตุน้ำ แต่วางเอาไว้ที่ตำแหน่งที่ครองด้วยธาตุไฟ ก็จะเป็นการทำลายหรือพิฆาตซึ่งกันและกันของระบบเบญจธาตุ จะไม่เป็นมงคล และหากปีใดที่คนในครอบครัว มีดวงชาตาตกในตำแหน่ง”ชงไท้ส่วย” ก็จะยิ่งไม่เป็นมงคลกับผู้นั้นมากยิ่งขึ้น 3.ห้องน้ำที่อับทึบจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยธรรมดาทั่วไป ห้องน้ำมักจะถูกออกแบบในลักษณะที่ปกปิด และมิดชิด บางครั้งมักจะไม่มีหน้าต่าง …

Posted in ความเชื่อ, ดูฮวงจุ้ย, บทความน่ารู้, หลักฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยคอนโด, ฮวงจุ้ยบ้าน, ฮวงจุ้ยห้องน้ำ | Tagged , , , , , , , | Leave a comment

ฮวงจุ้ยของแต่งบ้านกับสุขภาพของผู้อาศัย

การตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยให้สวย ตามสไตล์ของแต่ละคนนั้นจะช่วยให้มีความสุขมากขึ้น เพราะบ้านหรือที่อยู่อาศัย เป็น 1 ในปัจจัย 4 มีความสำคัญกับความเป็นอยู่ของคนเรามาก หากบ้านมีความสวยงาม จะช่วยให้จิตใจเบิกบาน สดใสมากขึ้นด้วย แต่ทุกอย่างก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ของตกแต่พำงบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ที่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ สะดวกสบายขึ้น ในทางกลับก็สามารถที่จะสะสมพลังงานที่ไม่ดีไว้กับบ้านได้ด้วยเช่นกัน ผลที่ตามมาเมื่อมีพลังงานที่ไม่ดีอยู่ คือ สมาชิกภายในบ้านจะมีความเจ็บป่วย และมีอุปสรรคเกิดขึ้น ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่อาจจะสะสมพลังงานด้านลบไว้ มีดังต่อไปนี้ – ผ้าม่าน เฉพาะผ้าม่านที่มีความหนัก ความหนาและยาว เช่น ผ้าม่านที่ไว้ปิดประตู หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ หากไม่มีการเปิดใช้เลย จะทำให้พลังงานที่ไม่ดีเข้ามาสะสมอยู่ได้ ดังนั้นควรเปิดผ้าม่านบ้าง ไม่ควรปิดไว้นานๆ – โต๊ะและเก้าอี้ ห้องรับประทานอาหาร …

Posted in ความเชื่อ, บทความน่ารู้, ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยคอนโด, ฮวงจุ้ยบ้าน | Tagged , , , , , | Leave a comment

ฮวงจุ้ยศาลากับการจัดสวน

ศาลา พักผ่อนเหมาะ สำหรับท่านที่ชอบออกมานั่งรับลมชมสวนเพื่อต้อง การผ่อนคลาย และมีเวลามากพอไม่เร่งร้อนนัก การนั่งอ่านหนังสือ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่โปรดปรานจะช่วยให้ท่านผ่อนคลายจากการทำงานได้เป็นอย่างดี หรือจะใช้ศาลานี้เป็นที่ดินเนอร์ในยามเย็นและ รับรองแขก ที่มาเยือน ก็ไม่เลวเลย   สำหรับบ้านเราก็ได้มีการประยุกต์รูปแบบการจัดสวน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับ ประโยชน์การใช้สอย มากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ดี การที่จะนำเอา ศาลา มาเป็นองค์ประกอบในการ แต่งสวน นั้นใช่จะนำมาวางที่ใดก็ได้ เพราะ ศาลา ต้องใช้พื้นที่ว่างพอสมควร ฉะนั้นจะเหมาะสำหรับบ้านที่มีบริเวณกว้างขวางสักนิด การมีศาลาเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสวนแล้ว มันยังสามารถ ส่งเสริม ความงามสง่า ให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย สำหรับโครงสร้างของ ศาลา แนะสักนิดควรใช้วัสดุที่ง่าย ๆ ซึ่งทนทานต่อสภาพ …

Posted in บทความน่ารู้ | Tagged , , , , | Leave a comment

ฮวงจุ้ย : ความผิดพลาดทางฮวงจุ้ย กับดักฮวงจุ้ย 10 ประการ และวิธีหลีกเลี่ยง

เมื่อคุณใช้ฮวงจุ้ย แต่กลับไม่มีอะไรดีๆ เกิดขึ้น แถมคุณก็กำลังจะยอมแพ้เสียแล้ว บางทีคุณอาจเดินผิดทางก็ได้ ต่อไปนี้คือแนวทางแก้ไขบางอย่างให้กับคุณ 1.ความคาดหวังอันยิ่งใหญ่ คุณเพิ่งค้นพบทักษะการใช้ชีวิตศาสตร์นี้ คุณเห็นเพื่อนสนิทของคุณได้เลื่อนขั้น พบหนุ่มรูปงาม และดูเบ่งบานขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน ทุกอย่างดูเหมือนว่าล้วนมาจากฮวงจุ้ยที่ดี ตอนนี้คุณแอบปฏิบัติฮวงจุ้ยมาหลายอาทิตย์แล้ว แต่ชีวิตของคุณก็ยังคงหมองมัวและไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นเหมือนเดิม การคาดหวังมากเกินไปในระยะเวลาอันสั้นนั้นเป็นหนึ่งในความผิดพลาดทางฮวงจุ้ยสถานหนักข้อหนึ่ง ฮวงจุ้ยเป็นการฝึกปฏิบัติที่ซับซ้อนและผลที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับการลงมือทำที่แตกต่างกันออกไป การคาดหวังให้เกิดผลที่มากเกินไปนั้นมักจะก่อให้เกิดอุปสรรคอันเนื่องมาจากความกังวลที่คุณสร้างขึ้นมาเอง วิธีแก้ ใจเย็นๆ คุณควรผ่อนคลายและมั่นคง จงจำไว้ว่าฮวงจุ้ยคือศาสตร์ที่ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งร้ายๆ เกิดขึ้น เมื่อชีวิตของคุณน่าเบื่อ ให้คุณคิดเสียว่าสิ่งต่างๆ นั้นเป็นไปด้วยความราบรื่นเสียจนคุณรู้สึกเบื่อเสียเอง จงคิดเรื่องนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วน และคุณอาจเริ่มเห็นว่าฮวงจุ้ยนั้นส่งผลดีโดยที่คุณไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำไป! 2.อยากได้ผลทันใจ เมื่อคุณเริ่มฝึกปฏิบัติฮวงจุ้ยเป็นครั้งแรก เราเข้าใจว่าคุณทั้งหลายก็คงเฝ้ารอให้เกิดผลลัพธ์ทันใจอย่างใจจดใจจ่อ และคอยตรวจดูพัฒนาการอยู่เรื่อยๆ หากคุณกำลังมองหาความรัก คุณก็คาดหวังว่าจะได้พบคนพิเศษคนนั้นอยู่ทุกวัน โดยไม่ตระหนักว่าการส่งกระแสแห่งความสิ้นหวังประเภทนี้ออกไปนั้นจะก่อให้เกิดผลกระทบในทางตรงกันข้ามได้ และหากเป็นเรื่องเงินที่คุณต้องการกระตุ้น การที่คุณมัวแต่รอคอยว่าสักวันเงินจะร่วงลงมาจากฟากฟ้านั้นย่อมไม่บรรลุผลอย่างแน่นอน ฮวงจุ้ยไม่ได้ให้ผลแบบนี้หรอกค่ะ! วิธีแก้ ปกติแล้วสิ่งดีๆ ทั้งหลายมักจะเข้ามาหาคุณโดยที่คุณไม่ทันสังเกต …

Posted in ความเชื่อ, บทความน่ารู้, ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยบ้าน | Tagged , , | Leave a comment

สวัสดีชาวโลก – -‘

ยินดีต้อนรับสู่เวิร์ดเพรส นี่เป็นเรื่องแรกของคุณ คุณสามารถแก้ไขหรือลบมันได้ แล้วเริ่มการสร้างบล็อกของคุณ ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับเวิร์ดเพรส คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่เว็บบอร์ดเวิร์ดเพรส หรือคู่มือเวิร์ดเพรส

Posted in บทความน่ารู้ | 1 Comment